Namecheap qua mặt Godaddy trên Google

Chả là vừa xem xong trận Chelsea – Barca, Barca thua kể hơi buồn (mình là fan của Bác :D) , bỏ lỡ quá nhiều cơ hội. Nhưng thôi cũng xin chúc mừng Chelsea đã chơi 1 trân quả cảm, fan chân chính nên không bao giờ đổ tại :D. Xem xong ngồi lướt tin tức thấy dạo này Namecheap làm ăn được quá, và đặc biệt qua mặt cả Godaddy với từ khóa Domain name trên Google Key Word Tool.

Được biết mỗi tháng có khoảng gần 100,000 lượt tìm kiếm chính xác với từ khóa “Domain Name“. Và thật ngạc nhiên Namecheap đã xếp trên Godaddy – nhà đăng ký tên miền sô 1 thế giới với vài chục triệu tên miền đang được quản lý. Trong khi đó Namecheap mới chỉ đang hướng tới tên miền thứ 3 triệu.

Theo Blog tên miền có 3 nguyên nhân chính sau khiến NameCheap đã tăng  rank trên từ khóa, cả doanh số và sẽ tăng tiếp trong thời gian tới.

1. SOPA

Năm ngoái khi khi Godaddy thất bại với SOPA(Stop Online Privacy Act – Dự luật Đình chỉ hoạt động vi phạm bản quyền trực tuyến) do không bảo vệ được người tiêu dùng, thì NameCheap đã tận dụng triệt để cơ hội đó để thúc đẩy doanh số bán bằng một chương trình thông minh. Đó là với mỗi tên miền transfer sang NameCheap thì  $1 sẽ được tặng vào quỹ bảo vệ người sử dụng internet – một tổ chức phản đối dự luật SOPA. Thậm chí NameCheap đã cung cấp mã khuyến mại là SOPA để PR cho chương trình của mình. Chương trình đã thu hút hàng trăm nghìn tên miền chuyển sang NameCheap. Và tất nhiên nhà đăng ký này đã tạo 1 tiếng vang khá tốt với người sử dụng internet.

2. Support

Đã thu hút được khách thì phải chăm sóc đặc biệt. Vừa để giữ chân vừa để khách tự PR cho mình trên các diễn đàn tên miền lớn. NameCheap đã làm rất tốt điều này. Người tiêu dùng đã SEO tự nhiên cho Namecheap rất nhiều. Và rất nhiều link về Namecheap đã được tạo ra.

3. Giá rổ

BlogTenMien có tên miền ở khá nhiều nhà đăng ký vì chạy theo khuyến mại, nhận thấy một số đuôi tên miền quốc gia rất phổ biến và có giá như của Đức (.de) và của Anh (.co.uk) có phí đăng ký thấp hơn hẳn Godaddy và các nhà đăng ký khác.

BlogTenMien tin rằng NameCheap sẽ còn tiễn xa hơn nữa. Nhưng dù sao, việc vượt qua Godaddy – Đơn vị bỏ rất nhiều tiền ra cho quảng cáo tìm kiếm mất phí vẫn là cả một sự ngạc nhiên.

Chúc mừng NameCheap!

2 thoughts on “Namecheap qua mặt Godaddy trên Google

  1. Mình thấy bạn rất tâm huyết với blog, mình mới tạo một trang liên kết, nếu đc thì bạn cứ vào giới thiệu theo yêu cầu. Mình sẽ post riêng một bài để liên kết đến site của bạn

Bình luận

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s